• Bài giảng Dược lý học đại cương

    Bài giảng Dược lý học đại cương

    Bài giảng Dược lý học đại cương được biên soạn nhằm giúp người học nắm được định nghĩa về thuốc các đặc tính về thuốc, cách đánh giá hiệu lực về thuốc, các dạng thuốc và đường cho thuốc vào cơ thể. Mời các bạn cùng tham khảo.

     16 p benthanh 26/09/2017 392 2

  • Bài giảng Dược lý chuyên đề: Các Beta-Lactam

    Bài giảng Dược lý chuyên đề: Các Beta-Lactam

    Bài giảng Dược lý chuyên đề: Các Beta-Lactam có nội dung giúp người học nắm được các kiến thức về các Beta lactam như nhóm Penam, nhóm Cephem, nhóm Penem hay Carbapenem, nhóm Mônbactam, các chất khoáng betalactamase. Cùng tham khảo để nắm bắt nội dung cụ thể.

     41 p benthanh 26/09/2017 330 1

  • Bài giảng Dược lý chuyên đề

    Bài giảng Dược lý chuyên đề

    Bài giảng giới thiệu các nhóm thuốc: phân loại, thuốc tiêu biểu cho nhóm, tác động dược lý và dược động học đồng thời cơ chế tác động.

     40 p benthanh 26/09/2017 343 2

  • Vai trò dinh dưỡng chức năng của chất xơ & đường chức năng trong thực phẩm chức năng - PGS.TS. Dương Thanh Liêm

    Vai trò dinh dưỡng chức năng của chất xơ & đường chức năng trong thực phẩm chức năng -  PGS.TS. Dương Thanh Liêm

    Đặc điểm nguồn chất xơ trong thức ăn thực vật Xơ không tan chiếm tỷ lệ nhiều nhất, khoảng 70% của tổng số chất xơ trong khẩu phần, còn lại 30% là chất xơ tan. Chất xơ không bị phân giải trong nước, nhưng nó có khả năng hấp thu nước gấp 15 lần trọng lượng của nó và hấp thu cả độc tố có trong đường ruột để kéo ra ngoài. Chất xơ...

     78 p benthanh 24/10/2013 287 1

  • THỰC PHẦM CHỨC NĂNG HOẠT CHẤT SINH HỌC VÀ SỨC KHỎE BỀN VỮNG - PGS.TS. Dương Thanh Liêm

    THỰC PHẦM CHỨC NĂNG HOẠT CHẤT SINH HỌC VÀ SỨC KHỎE BỀN VỮNG - PGS.TS. Dương Thanh Liêm

    Thực phẩm chức năng trong thời nay Năm 1980 Bộ Y tế và sức khỏe Nhật bản bắt đầu xây dựng hệ thống tổ chức nghiên cứu áp dụng những loại thực phẩm có hiệu quả cải thiện sức khỏe. Đến cuối năm 2001 đã có trên 271 sản phẩm thực phẩm mang nhãn hiệu FOSHU (Foods for Specified Health Use), đây có thể coi là thực phẩm chức năng có sự quản lý...

     65 p benthanh 24/10/2013 333 1

  • Acid béo chưa no Omega và Cojugated Linoleic Acid với sức khỏe con người - PGS.TS. Dương Thanh Liêm

    Acid béo chưa no Omega và Cojugated Linoleic Acid với sức khỏe con người - PGS.TS. Dương Thanh Liêm

    Nguồn thức ăn giàu acid béo có 1 nối đôi Monounsaturated Fatty Acid (MUFA): Dầu thực vật bao gồm: Dầu phọng, dầu olive, dầu cải, dầu hồ đào, dầu hạnh nhân, dầu cây óc chó, Quả lê. Nguồn thức ăn giàu acid béo có niều nối đôi Polyunsaturated Fatty Acid (PUFA): Dầu thực vật bao gồm: dầu bắp, dầu cây rum, dầu hướng dương, dầu đậu nành

     75 p benthanh 24/10/2013 275 2

  • THỰC PHẦM CHỨC NĂNG, HOẠT CHẤT SINH HỌC VÀ SỨC KHỎE CON NGƯỜI

    THỰC PHẦM CHỨC NĂNG, HOẠT CHẤT SINH HỌC VÀ SỨC KHỎE CON NGƯỜI

    Khái niệm thực phẩm chức năng (Functional foods) được người Nhật sử dụng đầu tiên trong những năm 1980 để chỉ những thực phẩm chế biến có chứa những thành phần tuy không có giá trị dinh dưỡng nhưng giúp nâng cao sức khoẻ cho người sử dụng.

     51 p benthanh 24/10/2013 278 1

  • BÀI GIẢNG: SẢN XUẤT SẠCH HƠN

    BÀI GIẢNG: SẢN XUẤT SẠCH HƠN

    Tài liệu tham khảo dành cho giáo viên, sinh viên cao đẳng, đại học chuyên ngành khoa học ứng dụng - Giáo án, bài giảng do các thầy cô trường đại học tôn đức thắng biên soạn giúp củng cố và nâng cao kiến thức.sản xuất sạch hơn được biết đến như một tiếp cận giảm thiểu ô nhiễm tại nguồn thông qua việc sử dụng nguyên nhiên liệu có hiệu...

     167 p benthanh 24/10/2013 300 1

  • BÁO CÁO: MÀY ĐAY VÀ THUỐC KHÁNG HISTAMIN

    BÁO CÁO: MÀY ĐAY VÀ THUỐC KHÁNG HISTAMIN

    Tài liệu tham khảo dành cho giáo viên, sinh viên chuyên ngành y khoa.kháng histamin phóng thích ra từ các mast cells. thuốc kháng histamin là loại thuốc được sử dụng phổ biến trong điều trị dị ứng hiện nay. Tuy vậy, thuốc kháng histamin là gì, tại sao lại có tác...

     30 p benthanh 24/10/2013 300 2

  • Máu và dịch não tuỷ

    Máu và dịch não tuỷ

    Tài liệu tham khảo dành cho giáo viên, sinh viên cao đẳng, đại học chuyên ngành y khoa - Tài liệu giúp cung cấp và củng cố kiến thức y khoa chuyên ngành.Máu là một tổ chức di động được tạo thành từ thành phần hữu hình là các tế bào (hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu) và huyết tương. Chức năng chính của của máu là cung cấp các chất nuôi dưỡng và...

     46 p benthanh 24/10/2013 361 1

  • CƠ QUAN THỊ GIÁC

    CƠ QUAN THỊ GIÁC

    Mắt người là một phần của não hình thành từ tuần thứ 3 của phôi kỳ dưới dạng hai túi thị nguyên thủy, phát triển và lồi dần ra phía trước tạo thành võng mạc, thể thủy tinh và các thành phần hoàn chỉnh khác. Cặp mắt là một trong năm giác quan quan trọng, giúp con người quan sát và kiểm soát môi trường chung quanh. Con người có khả năng dùng mắt...

     34 p benthanh 24/10/2013 111 1

  • hội chứng loạn sản và suy hô hấp trên heo

    hội chứng loạn sản và suy hô hấp trên heo

    Triệu chứng biểu hiện cấp hay mạn tính tùy thuộc : nhiễm lần đàu hay lần sau, sức đề kháng của đàn heo, sự biến đổi của virus Hội chứng rối loạn hô hấp và sinh sản ở lợn (Porcine Reproductive and Respiratory Syndrome) là một bệnh do virus, gây thiệt hại lớn về kinh tế và được phát hiện tại Mỹ vào năm 1987. Bệnh do Nidovirales, họ Arteviridae gây ra....

     27 p benthanh 24/10/2013 256 1

Hướng dẫn khai thác thư viện số